(0) Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0839.7070.10 - Email: cskh@thienthanhtea.com

Kiến Thức Về Trà

Đi Thực Tế Ấm Trà Đài Loan Tại Sài Gòn
24-09-2015 07:52:28

Hiện nay, văn hóa uống trà của người Trung Quốc phát triển nhất là tại lãnh thổ Đài Loan, nơi nó lưu giữ toàn vẹn các giá trị truyền thống và phát triển bước hiện đại tiếp theo trong khi đại lục chịu một khoảng lụi từ cuộc cách mạng văn hóa. Chính họ là người làm trà Ô long ngày càng phổ biến trên thế giới. Là đại diện xứng đáng nhất của văn hóa trà Trung Quốc hiện đại. Và chúng ta cũng muốn tìm hiểu về các loại ấm chén tại đây.

Trong 4 loại ấm: kim loại, đất, gốm và sứ, người Trung Quốc đặc biệt thích ấm đất và ấm sứ. Ấm đất mộc không tráng men, có độ thấm lưu hương trà và ấm sứ trong trẻo, tinh tế. Nổi tiếng là ấm đất Nghi Hưng và sứ Cảnh Đức Trấn.  Ngược với người Nhật hay Việt Nam ưa ấm gốm thô mộc hơn. Và tôi nhận thấy, ở đây họ cũng có 2 loại đó mà thôi. Các ấm đất và sứ.

Ấm đất

 

Đầu tiên tôi xin giới thiệu 4 chiếc ấm đất đặc biệt. Được làm từ một sư phụ tại Đài Loan (không biết tên do không biết tiếng hán)

Các bạn có thể mua ấm đất tại nhiều nơi ở Sài Gòn

Sự khác biệt bắt đầu từ da ấm, hơi rám nhẹ nhưng mịn. rất khác biệt với các cái ấm bóng chắc thường mua. Sau đó là các chi tiết đưòng nét tinh tế, chính xác. nhưng vẫn rõ các nét làm tay. Vì đây là các ấm giá trị, nên chúng ta không thể thử các cách các bạn thường làm như đổ nước, gõ nhẹ nghe âm thanh các thủ thuật mà bạn có thể tìm được trên mạng.

Các bạn thưòng mua ấm tử sa giá khoảng từ 250.000 đến 800.000 đồng, và tuỳ vào may mắn và am tưòng của bạn, bạ sẽ có được ấm tốt hoặc dở. Còn ở đây, theo chúng tôi đánh giá, bạn luôn chọn được các loại ấm tốt. Vì vậy, giá cũng tính bằng tiền triệu.

 

 

 

 

 

 

 

Ấm Sứ

 

Điều quan tâm tiếp theo đó là các bộ ấm sứ.

Tại Việt Nam, nổi tiếng nhất là các loại ấm sứ Minh Long, nhưng Minh Long lại là hãng đồ sứ gia dụng, nên không thể đòi hỏ họ có những tác phẩm ấm trà tuyệt vời làm giới sành trà phải trầm trồ.

Trong giới chơi trà Việt Nam thường tập trung đến các ấm đát tử sa. và rất ít chú trọng đến các loại ấm tráng men. Nhưng bản thân tôi thấy và các loại ấm tráng men uống trà rát ngon. Và các sư phụ làm ấm Đài Loan cũng chú trọng đúng mức đến nghệ thuật ấm trả sứ.

Các loại ấm sứ cũng biến hóa và đa dạng không thua kém gì các loại ấm tư sa đâu.

 

 

 

 

 

 

(Nguồn: Trà Việt)

Tin tức cùng loại