(0) Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0839.7070.10 - Email: cskh@thienthanhtea.com

Kiến Thức Về Trà

Liên Hệ
21-07-2014 10:30:20

Trà xanh có Hương có thể phân ra làm hai loại: Trà xanh Ướp Hương và Trà xanh Tẩm Hương.

1. Trà xanhƯớp Hương: là loại trà xanh được ướp với các loại hương hoa là tự nhiên. Loại trà này thông thường là loại trà có chất lượng tốt và giá thành tương đối cao. Vì để có một loại trà ướp hương ngon cần có các yếu tố và yêu cầu sau:

     a. Trà xanh nguyên liệu sơ chế phải đạt yêu cầu về hương: hương thanh ngọt, thơm nhẹ, không lẫn mùi lạ, trà phải sấy vừa đạt độ ẩm cần thiết.

     b. Các loại hương tự nhiên tẩm ướp vào trà sơ chế cũng phải đảm bảo còn mới, hương chuẩn, không lẫn mùi lạ, mốc.c.

     c. Trà ướp hương thảo mộc, hương hoa tự nhiên là loại trà xanh được sơ chế qua, vẫn giử được màu xanh của cánh trà, độ ẩm trà khô sơ chế từ 5-7%, để cất giử được lâu. Để có trà hương hoa tự nhiên thơm bền, cần phải đánh thức trà trước khi ủ hương hoa, hương thảo mộc. Có như vậy trà xanh ướp hương tự nhiên mới có hương thơm bền từ 3 đến 5 nước pha.

     d. Trà ướp hương sau khi sản xuất thông thường mùi hương sẽ chuyển đổi không giống như mùi hương tụ nhiên ban đầu. Hương hoa tự nhiên sẽ kết hợp với hương thơm của trà xanh sẽ tạo ra một mùi hương hấp dẫn, là mùi hương hòa quyện giữa hương trà và hương hoa.

Có 3 yếu tố để có một chén trà ngon nhất, đó là nguồn nước, nhiệt độ và thời gian pha trà.Nước pha trà: nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước suối, nước giếng có chứa hàm lượng ion kim loại nặng thấp. Chloroform trong nước máy hay các vi lượng… sẽ làm mất hương vị trà.

 

Tin tức cùng loại